0934922725 thienbdsdanang@gmail.com MENU
đặt phòng khách sạn villa đà nẵng

Có Nên Đầu Tư Bất Động Sản Trong Tháng Cô Hồn

25.08.2020 14:03
Theo quan niệm dân gian, tháng 7 cô hồn là tháng không may mắn, nên hạn chế các việc trọng đại như: cưới hỏi, xây nhà, mua xe. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia môi giới, chuyên gia phong thủy nhận định rằng yếu tố tâm linh trong mua bán là không cần thiết. Thậm chí, việc mua bán nhà vào tháng 7 còn giúp người mua được hưởng nhiều chính sách, ưu đãi tốt. Thực tế, có nên mua bán nhà vào tháng 7 âm lịch hàng năm? 

                                  
Mua bán nhà đất tại Đà Nẵng hay bất cứ tỉnh thành nào khác ngoài việc người mua chú ý các yếu tố về vị trí, tiện ích, giá tiền... thì một trong những yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi mua bán là phong thủy. Trong phong thủy nhà đất, người mua bán cần chú ý đến chọn ngày, chọn giờ, chọn tuổi mua bán để việc sinh sống, buôn bán trên mảnh đất đó được thuận lợi. Vì thế, đây là lý do nhiều người hạn chế mua nhà tháng 7 âm lịch bởi cho rằng đây là tháng cô hồn, âm dương giao thoa nên hạn chế các việc lớn.

Theo tâm linh là không nên
Theo dân gian, tháng cô hồn là tháng tưởng nhớ người đã mất. Vì thế người ta cho rằng làm các việc trọng đại trong tháng này dễ bị ma quỷ quấy rầy. Hay căn nhà mua được là dành cho người âm. Việc mua nhà trong tháng này là không nên để hạn chế đụng chạm đến tâm linh, mang những điều không may mắn cho gia đình.
Có nhiều cách hóa giải hạn chế  tâm linh cho nhà ở để tăng thêm may mắn cho gia chủ như thay đổi không gian sống,thiết kế điều chỉnh căn nhà hoặc đeo hay mang bên mình đồ trang sức phong thủy phù hơp.....

                                   
        Có nên mua nhà tháng 7 cô hồn?
Theo khoa học:
Việc hạn chế mua trong tháng cô hồn là không có cơ sở khoa học nhiều chuyên gia phong thủy, chuyên gia bất động sản cho rằng việc kiêng kỵ mua bán trong tháng cô hồn là không có cơ sở khoa học. Nói cách khác, đây chỉ là quan niệm, không được chứng minh, nghiên cứu. Ở các nươc khác không có quan niệm này thì việc mua bán vẫn diễn ra bình thường quanh năm. Chính vì thế, không nên kiêng kỵ khi không biết rõ ngọn nguồn vấn đề. Nếu kiêng kỵ quá mức bạn dễ bỏ qua cơ hội, chú ý vào những việc không cần thiết.

Hiện nay, quan niệm không mua nhà ở tháng cô hồn đã dần được thay đổi. Nếu như trước kia, lượng giao dịch bất động sản trong tháng này ít hoặc hầu như không có thì hiện tại lượng giao dịch chỉ ít hơn so với các tháng trước một chút, không có quá nhiều sự chênh lệch. 

Mua nhà tháng 7 âm được hưởng nhiều ưu đãi 
Nhiều nhà môi giới bất động sản lại cho rằng, người dân nên gạt vấn đề tâm linh sang một bên để được hưởng những chính sách và giá cả mua nhà cửa, đất đai một cách hợp lý nhất. Bởi, càng vào tháng “cô hồn” thì các chính sách bất động sản càng ưu đãi. Trong đó, nhiều sàn bất động sản đưa ra các chính sách giảm giá (tháng 7 âm lịch) là mua nhà tặng vàng. Chương trình được kéo dài cho đến hết tháng, khách hàng mua nhà sẽ được tặng từ 1-5 cây vàng tùy theo giá căn hộ hoặc đất nền.

                                 
               Mua nhà tháng cô hồn được hưởng nhiều ưu đãi
Cũng theo các nhà môi giới bất động sản, tháng “cô hồn” còn là cơ hội để khách hàng có nhiều cơ hội để lựa chọn về giá, bởi thời điểm này, chủ đầu tư áp dụng các chương trình khuyến mãi khác với chiết khấu rất hấp dẫn. Nhiều khách hàng có nhu cầu mua đất hoặc nhà phố để ở sẵn sàng “xuống tiền” thời điểm này. Những khách hàng đã thăm dò đất đai trước đó cũng quyết định đặt cọc, vì lo ngại sau tháng ngâu, giá sẽ cao hơn hoặc mất đi cơ hội sỡ hữu vị trí đẹp.
 
Tóm lại: Nếu bạn là người quá cẩn thận và quan trọng vấn đề tâm linh thì bạn nên kiêng kỵ việc mua nhà trong tháng cô hồn. Nếu bạn là người biết nắm bắt cơ hội, thì việc mua nhà trong tháng cô hồn sẽ giúp bạn được hưởng nhiều ưu đãi, dễ dàng so sánh bất động sản. Hãy là người mua bán nhà đất thông minh để biết đâu là thời điểm thích hợp quyết định việc trọng đại nhé.
Nhưng có kiêng thì có lành,để tăng thêm điều may mắn cho bản thân , tuy không nhiều nhưng tinh thần được phần nào an tâm hoặc niềm tin vào gì đó tốt đẹp hơn với các vật dụng trang sức phong thủy.
                                                                                                                                Trần Vĩ.
                                                                                                    
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Liên hệ tư vấn online
    0934922725